Toán [lớp 6] kiểm tra

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bạn cần giúp bài nào thế?
1,
A=[tex]1-3+5-7+...+2017-2019[/tex]
[tex]=(1-3)+(5-7)+...+(2017-2019)[/tex]
[tex]=(-2)+(-2)+...+(-2)(có 505 số -2)[/tex]
[tex]=(-2).505[/tex]
[tex]=-1010[/tex]
-Vậy A=-1010

[tex]B=-2+4-6+8-...-2018+2020[/tex]
[tex]=(-2+4)+(-6+8)+...+(-2018+2020)[/tex]
......

3e,
[tex]E=1.2.3+2.3.4+...+98.99.100[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4E=1.2.3.4+....+98.99.100.4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4E=1.2.3.(4+0)+....+98.99.100.(101-97)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4E=1.2.3.4+0+...+98.99.100.101-97.98.99.100[/tex]
[tex]\Leftrightarrow E=\frac{97.98.99.100}{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow E=23527350[/tex]
-Vây...........
CÁc bài còn lại tương tự
 
Last edited:

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
1516001764_501-jpg.38794

Bài 2: $A=2^0+2^1+...+2^{50}\\
=> 2A= 2^1+2^2+..+2^{51}\\
=> 2A-A=A=2^{51}-2^0$
Tương tự cho các bài khác
 
Top Bottom