Toán [lớp 6] kiểm tra

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
1. Tìm n thuộc Z:
a. 3n+2 chia hết cho n-1
b. 3n+24 chia hết cho n-4
c. [tex]n^2[/tex] +5 chia hết cho n+1
2. Cho x,y thuộc Z.Chứng tỏ rằng nếu 6x+11y chia hết cho 31 thì x+7y chia hết cho 31.Điều này ngược lại đúng không?

1. a. Ta có : 3n+2 = 3(n-1)+5
Để 3n+2 chia hết cho n-1 => 3(n-1)+5 chia hết cho n-1 mà n-1 chia hết cho n-1 => 3(n-1) chia hết cho n-1 => 5 chia hết cho n-1
=> n-1 [tex]\epsilon[/tex] Ư(5) = { -1;-5;1;5}
TH1 : Nếu n-1 = -1 => n=0
TH2 : Nếu n-1 = 1 => n=2
TH3 : Nếu n-1 = -5 => -4
TH4: Nếu n-1 = 5 => 6
Vậy ...

mấy con khác cũng tương tự như vậy nha bn ! giờ mk bận r . có gì không hiểu thì bn cứ hỏi nhé !
 
Top Bottom