Toán [lớp 6] kiểm tra

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.Tính
a)1645+(-186)+(-1645)+(-14)+147
b)21.7^2-11.7^2+90.7^2+4.25.49
2.Tìm x
[tex]\left | 5+x \right |=\left | -2 \right |[/tex]
3. Tìm các số a,b biết 3a6b chia hết cho 45
a)
$ 1645 + (-186) + (-1645) + (-14) + 147 \\ = [1645 + (-1645)] + [(-186) + (-14)] + 147 \\ = 0 + (-200) + 147 \\ = -53 $
b)
$ 21 . 7^2 - 11 . 7^2 + 90 . 4^2 + 4 . 25 . 49 \\ = 21 . 49 - 11 . 49 + 90 . 49 + 100 . 49 \\ = 49(21 - 11 + 90 + 100) \\ = 49 . 200 \\ = 9800 $
2.
$
|5 + x| = |-2| \\ |5 + x| = 2 \\ \Rightarrow \left[\begin{matrix}
5 + x = 2\\
-5 - x = 2
\end{matrix}\right. \\ * 5 + x = 2 \\ x = 2 - 5 \\ x = -3 \\ * -5 - x = 2 \\ -5 - 2 = x \\ x = - 7 $
Vậy $ x = -3 $ hoặc $ x = -7 $
3.
Để $ \overline{3a6b} \vdots \Rightarrow
\left\{\begin{matrix}
\overline{3a6b} \vdots 5\\
\overline{3a6b} \vdots 9
\end{matrix}\right.(vì\; ƯC(5,9) = 1\; và 5 . 9 = 45) $
$ \overline{3a6b} \vdots 5 \Rightarrow b = 0 \; hoặc \; b = 5 $
Nếu $ b = 0 $:
$ \overline{3a60} \vdots 9 \Rightarrow 3 + a + 6 + 0 = 9 + a \vdots 9 \Rightarrow a = 0 \; hoặc a = 9 $
Nếu $ b = 5 $:
$ \overline{3a65} \vdots 9 \Rightarrow 3 + a + 6 + 5 = 14 + a \vdots 9 \Rightarrow a = 4 $
Vậy ta có các cặp $ (a;b) $ là $ (0;0); (9;0); (4;5) $
 
Top Bottom