Toán [lớp 6] kiểm tra

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Tính
[tex]\left | -2012 \right | +2.(\left | 12 \right |-12)[/tex]
2. Tim x
5x+x=39-3^11 : 3^9
3. Không tính giá trị biểu thức
A= 2+2^2+2^3+...+2^10+2^11+2^12
Chứng tỏ A là bội của 3,7,21
1.
$ |-2012| + 2(|12| - 12) \\ = 2012 + 2(12 - 12) \\ = 2012 + 2 . 0 \\ = 2012 + 0 \\ = 2012 $
2.
$ 5x + x = 39 - 3^{11} : 3^9 \\ 6x = 39 - 3^2 \\ 6x = 39 - 9 \\ 6x = 30 \\ x = 30 : 6 \\ x = 5 $
3.
$
A = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{10} + 2^{11} + 2^{12} \\ = (2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 +
2^5 + 2^6) + (2^7 + 2^8 + 2^9 + 2^{10} + 2^{11} + 2^{12}) \\ = 2(1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5) + 2^7(1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5) \\ = 2 . 63 + 2^7 . 63 \\ = 63(2 + 2^7) \\ 63 \vdots 3 \Rightarrow 63(2 + 2^7) \vdots 3 \Leftrightarrow A \vdots 3 \\ 63 \vdots 7 \Rightarrow 63(2 + 2^7) \vdots 7 \Leftrightarrow A \vdots 7 \\ 63 \vdots 21 \Rightarrow 63(2 + 2^7) \vdots 21 \Leftrightarrow A \vdots 21 $
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. Tính
[tex]\left | -2012 \right | +2.(\left | 12 \right |-12)[/tex]
2. Tim x
5x+x=39-3^11 : 3^9
3. Không tính giá trị biểu thức
A= 2+2^2+2^3+...+2^10+2^11+2^12
Chứng tỏ A là bội của 3,7,21
-Ta có:[tex]A=2+2^{2}+2^{3}+...+2^{11}+2^{12}[/tex]
[tex]A=(2+2^{2})+(2^{3}+2^{4})+...+(2^{11}+2^{12}) A=2(1+2)+2(2^{2}+2^{3})+...+2(2^{10}+2^{11}) A=2(2+1)+2^{3}(1+2)+...+2^{10}(1+2) A=2.3+2^{3}.3+...++2^{10}.3 \Rightarrow A\vdots 3[/tex]
Và:[tex]A=2+2^{2}+2^{3}+...+2^{11}+2^{12}[/tex]
[tex]A=(2+2^{2}+2^{3})+...+(2^{10}+2^{11}+2^{12}) A=2.(1+2+4)+...+2^{9}(1+2+4) A=2.7+...+2.7 \Rightarrow A\vdots 7[/tex]
-Vì [tex]A\vdots 3;A\vdots 7 \Rightarrow A\vdots 21[/tex]
-Vậy....
(mình giải cách khác @Nguyễn Triều Dương á, dài hơn, bạn nên làm như cách của bạn ý cho gọn nhưng bt nhiều cách cx không sao nhỉ)
 
Last edited:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1. Tính
[tex]\left | -2012 \right | +2.(\left | 12 \right |-12)[/tex]
2. Tim x
5x+x=39-3^11 : 3^9
3. Không tính giá trị biểu thức
A= 2+2^2+2^3+...+2^10+2^11+2^12
Chứng tỏ A là bội của 3,7,21
1
=2012+2(12-12)
=2012+2.0
=2012+0
=2012
2.
5x+x=39-3^11 : 3^9
<=> 6x=39-3^2
<=> 6x=30
<=> x=5
3
A= 2+2^2+2^3+....+2^10+2^11+2^12
=(2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6)+(2^7+2^8+2^9+2^10+2^11+2^12)
=2(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5)+2^7(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5)
=2(1+2^6)63
63 chia hết cho 3, 7,21
=> đpcm
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
-Ta có:[tex]A=2+2^{2}+2^{3}+...+2^{11}+2^{12}[/tex]
[tex]A=(2+2^{2})+(2^{3}+2^{4})+...+(2^{11}+2^{12}) A=2(1+2)+2(2^{2}+2^{3})+...+2(2^{10}+2^{11}) A=2(2+1)+2^{3}(1+2)+...+2^{10}(1+2) A=2.3+2^{3}.3+...++2^{10}.3 \Rightarrow A\vdots 3[/tex]
Và:[tex]A=2+2^{2}+2^{3}+...+2^{11}+2^{12}[/tex]
[tex]A=(2+2^{2}+2^{3})+...+(2^{10}+2^{11}+2^{12}) A=2.(1+2+4)+...+2^{9}(1+2+4) A=2.7+...+2.7 \Rightarrow A\vdots 7[/tex]
-Vì [tex]A\vdots 3;A\vdots 7 \Rightarrow A\vdots 21[/tex]
-Vậy....
(mình giải cách khác @Nguyễn Triều Dương á, dài hơn, bạn nên làm như cách của bạn ý cho gọn nhưng bt nhiều cách cx không sao nhỉ)
Điều kiện để suy ra [tex]A\vdots 21[/tex] từ [tex]A\vdots 3;A \vdots 7[/tex] là (3;7) =1 bắt buộc phải thêm điều kiện này vào bài
 
Top Bottom