Toán [lớp 6] kiểm tra

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
17
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm x:
a) 50-[70: (x-1)]=15
b) (5^2 + 2^3) x + 4^2 = 7^2
2. Sắp xếp các số nguyên sau theo thứ tự tăng dần: - 120,16,0,8,-9,-2012
3. Số hs khối 6 của 1 trường THCS trong khoảng từ 400 đến 500 hs.Nếu xếp hàng 8,10,12 đều vừa đủ.Tìm số hs khối 6 của trường đó.
 
  • Like
Reactions: yo=ona

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bạn tính dấu ngoặc đơn truowcs rồi sau đó tính x
Đổi hết lũy thừa ra số tự nhiên rồi thực hiện phép tính nhé
Sắp xếp các số nguyên sau theo thứ tự tăng dần: - 120,16,0,8,-9,-2012
sắp xếp theo thứ tự số nguyên âm rồi đến số dương(theo thứ tự tăng dần như đề bài )
3. Số hs khối 6 của 1 trường THCS trong khoảng từ 400 đến 500 hs.Nếu xếp hàng 8,10,12 đều vừa đủ.Tìm số hs khối 6 của trường đó.
Tìm BC của 8;10;12 đáp ứng đk nhé,(tìm BCNN=> BC)
 

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
1.đk x khác 1
70/(x-1)=50-15=35
gif.latex
x-1=70/35=2
gif.latex
x
2.x=(49-16)/(25+8)
b2.-2012,- 120,-9,0,8,16
b3.
gọi số hs cần tìm là a.(400=<a<=500)
theo bài ra a chia het cho 8,10,12
gif.latex
a
gif.latex
BC(8,10,12)=B(160)=0,160,320,480,800,...
đối chiếu đkiên số hs cần tìm 480
 

Thần Nông

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
286
85
94
21
Hà Nội
1.Tìm x:
a) 50-[70: (x-1)]=15
b) (5^2 + 2^3) x + 4^2 = 7^2
2. Sắp xếp các số nguyên sau theo thứ tự tăng dần: - 120,16,0,8,-9,-2012
3. Số hs khối 6 của 1 trường THCS trong khoảng từ 400 đến 500 hs.Nếu xếp hàng 8,10,12 đều vừa đủ.Tìm số hs khối 6 của trường đó.
1.
a. 50-[70: (x-1)]=15
<=>70(x-1) =35
<=> x-1 = 2
<=> x=2
Vậy S={2}

b. (5^2 + 2^3) x + 4^2 = 7^2
<=>(25 +8)x +16=49
<=>33x +16=49
<=>33x = 33
<=>x=1
Vậy S={1}

2.Sắp xếp các số nguyên theo thứ tự tăng dần: -2012; -120 ; -9 ; 0 ; 8;16

3. gọi số hs của khối 6 trường THCS đó là : x
Vì khi xếp hàng 8,10,12 đều vừa đủ nên
=> x ⋮ 8
x ⋮ 10
x ⋮12
=> x ∈ BC(8; 10; 12)
ta có BCNN (8; 10; 12) =120
=>BC (8; 10; 12) ={0,120,240,360,480,600,.............}
mà số hs khối 6 chỉ trong khoảng từ 400 đến 500 hs
=>x=480
Vậy số hs khối 6 của 1 trường THCS đó là 480hs
 
Top Bottom