Toán [lớp 6] kiểm tra

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ba khối 6,7,8 có thứ tự 300,270,252 học sinh xếp hàng dọc để diễu hành sao cho số hàng dọc của mỗi khối như nhau.Hỏi có thể xếp nhiều nhất mấy hàng dọc để mỗi khối đều không có ai lẻ hàng khi đó mỗi khối có bao nhiêu hàng ngang?
2. Tìm số tự nhiên a biết [tex]612 \vdots a, 680 \vdots a,a>30[/tex]
 
  • Like
Reactions: yo=ona

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tìm số tự nhiên a biết 612⋮a,680⋮a,a>30
-Vì [tex]612\vdots a và 680\vdots a \Rightarrow[/tex] a∈ UC(612;680)
-Mà UClN(612;680)=68
\Rightarrow[/tex] Ư(68)=[tex]{1;2;4;17;34;68}[/tex]
\Rightarrow[/tex] UC(612;680) ∈[tex]{1;2;4;17;34;68}[/tex]
-\Rightarrow[/tex] a ∈[tex]{1;2;4;17;34;68}[/tex]
-Mà a>30
-\Rightarrow[/tex] a ∈{34;68}
-Vậy...
 
Top Bottom