Toán 6 [lớp 6] Kiểm tra học kì

s t u p i d

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
60
187
71
Quảng Nam
...
Tính:
[tex]\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{n(n+1).(n+2)}[/tex]
$\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{n(n+1)(n+2)} \\=\frac{1}{2}[\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{n(n+1)(n+2)}] \\=\frac{1}{2}[\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{n(n+1)}-\frac{1}{(n+1)(n+2)}] \\=\frac{1}{2}.[\frac{1}{1.2}-\frac{1}{(n+1)(n+2)}] \\=\frac{1}{4}-\frac{1}{2(n+1)(n+2)}$
 
  • Like
Reactions: Linh2k7
Top Bottom