Vật lí [Lớp 6] Khối lượng riêng , Trọng lượng riêng

Nguyễn Quỳnh Hương

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2
1
6
18
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Hãy tính khối lượng và trọng lượng của 1 cột sắt có thể tích là 40 dm3 biết khối lượng riêng của sắt là 7800kg/m3
b) Nếu khoét một lỗ có thể tích 4 dm3 trên cột sắt và trám đầy nhôm vào chỗ đã khoét . Tính khối lượng riêng của cột khi đó ? Biết khối lượng riêng của nhôm là 2700 kg/m3
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
a) Hãy tính khối lượng và trọng lượng của 1 cột sắt có thể tích là 40 dm3 biết khối lượng riêng của sắt là 7800kg/m3
b) Nếu khoét một lỗ có thể tích 4 dm3 trên cột sắt và trám đầy nhôm vào chỗ đã khoét . Tính khối lượng riêng của cột khi đó ? Biết khối lượng riêng của nhôm là 2700 kg/m3
Theo công thức: [tex]D=\frac{m}{V}[/tex]
và [tex]P=10m[/tex]là được bạn...
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
a) Hãy tính khối lượng và trọng lượng của 1 cột sắt có thể tích là 40 dm3 biết khối lượng riêng của sắt là 7800kg/m3
b) Nếu khoét một lỗ có thể tích 4 dm3 trên cột sắt và trám đầy nhôm vào chỗ đã khoét . Tính khối lượng riêng của cột khi đó ? Biết khối lượng riêng của nhôm là 2700 kg/m3
a) m = D*V =...
=> P = 10m =...
b) M = ms + mn = (V - V1)*Ds + V1*Dn =....
=> D = M/V =...
 
Top Bottom