[lớp 6] khó vãi

N

nguyehuuhuy14112000


a,
$A=2^1+2^2+2^3+......+2^{20}$
$2A=2^2+2^3+......+2^{21}$
$A=(2^2+2^3+......+2^{21})-(2^1+2^2+2^3+......+2^{20})$
$A=2^{21}-2^1$
$A=2^{20).2-2$
$A=...6.2-2$
$A=...0}$
$B=3^1+3^2+3^3+......+3^{300}$
$3B=3^2+3^3+......+3^{301}$
$2B=3^{301}-3$
$2B=3^{300}.3-3$
$2B=...3-3$
$2B=..0$
$B=...0$
b,B có tận cùng =0 nên B chia hết cho 2
B-A=...0 chia hết cho 5.
 
C

callalily

a, a,
A=[TEX]2^1+2^2+2^3+......+2^{20}[/TEX]
2A=[TEX]2^2+2^3+......+2^{21}[/TEX]
A=[TEX]2^{21}[/TEX] − [TEX]2^1[/TEX]
chữ số tận cùng của A là 0
B=[TEX]3^1+3^2+3^3+......+3^{300}[/TEX]
3B=[TEX]3^2+3^3+......+3^{301}[/TEX]
B=[TEX]\frac {3^{301}-3}{2}[/TEX]
chữ số tận cùng của B bằng 5

b,
*,xem lại cái đề đã
*,phải chia hết chứ sao lại là chia nhỉ?
chữ số tận cùng của B bằng 5 mà của A bằng 0
=> [TEX]{B-A }\vdots {5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congtudaohoa_1999

h

a, chữ số tận cùng của A là 0
chữ số tận cùng của B bằng 5

b,
*,xem lại cái đề đã
*,phải chia hết chứ sao lại là chia nhỉ?
chữ số tận cùng của B bằng 5 mà của A bằng 0
=> B-A 5
__________________
 
H

hpthao_99

a. Chữ số tận cùng của A bằng 0
Chữ số tận cùng của B cũng bằng 0

b. A tận cùng bằng 0, b tận cùng bằng 0
=> B - A tận cùng bằng 0
=> B - A chia hết cho 5 (đpcm)
 
V

vipsuperman9209

a, a,
A=[TEX]2^1+2^2+2^3+......+2^{20}[/TEX]
2A=[TEX]2^2+2^3+......+2^{21}[/TEX]
A=[TEX]2^{21}[/TEX] − [TEX]2^1[/TEX]
chữ số tận cùng của A là 0
B=[TEX]3^1+3^2+3^3+......+3^{300}[/TEX]
3B=[TEX]3^2+3^3+......+3^{301}[/TEX]
B=[TEX]\frac {3^{301}-3}{2}[/TEX]
chữ số tận cùng của B bằng 5

b,
*,xem lại cái đề đã
*,phải chia hết chứ sao lại là chia nhỉ?
chữ số tận cùng của B bằng 5 mà của A bằng 0
 
Top Bottom