Toán [Lớp 6] Hình Học

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho AM=1cm
Gọi:M1 là trung điểm của AM
M2 là trung điểm của AM
1
M3 là trung điểm của AM2
M4 là trung điểm của AM3
M5 là trung điểm của AM
M
10 là trung điểm của AM9
Tính AM10
Ai giúp mình với.Mình cảm ơn
$AM_{10}=\dfrac{AM}{2^{10}}=\dfrac1{1024} (cm)$
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho AM=1cm
Gọi:M1 là trung điểm của AM
M2 là trung điểm của AM
1
M3 là trung điểm của AM2
M4 là trung điểm của AM3
M5 là trung điểm của AM
M
10 là trung điểm của AM9
Tính AM10
Ai giúp mình với.Mình cảm ơn
Vì $ M_{1} $ là trung điểm của $ AM $ nên $ AM_{1} = \frac{1}{2} AM = \frac{1}{2} $
Vì $ M_{2} $ là trung điểm của $ AM_{1} $ nên $ AM_{2} = \frac{1}{2} AM_{1} = \frac{1}{4} $
Vì $ M_{3} $ là trung điểm của $ AM_{2} $ nên $ AM_{3} = \frac{1}{2} AM_{2} = \frac{1}{8} $
Vì $ M_{4} $ là trung điểm của $ AM_{3} $ nên $ AM_{4} = \frac{1}{2} AM_{3} = \frac{1}{16} $
Vì $ M_{5} $ là trung điểm của $ AM_{4} $ nên $ AM_{5} = \frac{1}{2} AM_{1} = \frac{1}{32} $
Vì $ M_{6} $ là trung điểm của $ AM_{5} $ nên $ AM_{6} = \frac{1}{2} AM_{5} = \frac{1}{64} $
Vì $ M_{7} $ là trung điểm của $ AM_{6} $ nên $ AM_{7} = \frac{1}{2} AM_{6} = \frac{1}{128} $
Vì $ M_{8} $ là trung điểm của $ AM_{7} $ nên $ AM_{8} = \frac{1}{2} AM_{7} = \frac{1}{256} $
Vì $ M_{9} $ là trung điểm của $ AM_{8} $ nên $ AM_{9} = \frac{1}{2} AM_{8} = \frac{1}{512} $
Vì $ M_{10} $ là trung điểm của $ AM_{9} $ nên $ AM_{10} = \frac{1}{2} AM_{9} = \frac{1}{1024} $
 
Top Bottom