Lop 6 giup em voi a

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$ N = 1 - 5 - 9 + 13 + 17 - 21 - 25 + 29 + ... + 2001 - 2005 - 2009 + 2013 \\ = (1 - 5) + (- 9 + 13) + (17 - 21) + (-25 + 29) + ... (2001 - 2005) + (-2009 + 2013) \\ = (-4) + 4 + (-4) + 4 + ... (-4) + 4 \\ = 0 + 0 + ... + 0 \\ = 0 $
$ P = \frac{2010}{2011} + \frac{2011}{2012} + \frac{2012}{2013} > \frac{2010}{2011 + 2012 + 2013} + \frac{2011}{2011 + 2012 + 2013} + \frac{2012}{2011 + 2012 + 2013} = \frac{2010 + 2011 + 2012}{2011 + 2012 + 2013} = Q $
$ B = 1 . 2 . 3 . ... . 2012\left (1 + \frac{1}{2} + \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{2012} \right ) \\
= 1 . 2 . 3 . ... . 671. ... . 2012\left (1 + \frac{1}{2} + \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{2012} \right ) \\ = (3 . 671) . 1 . 2 . 4 . ... . 2012\left (1 + \frac{1}{2} + \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{2012} \right ) \\ = 2013 . 1 . 2 . 4 . ... . 2012\left (1 + \frac{1}{2} + \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{2012} \right ) \vdots 2013 $
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có: [tex]B=1.2.3.....2012.(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2012})\\B=3.671.1.2.4.....670.672.....2012(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2012})\\B=2013.1.2.4.....670.672.....2012(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2012})[/tex]
Vì [tex]2013\vdots 2013\Rightarrow 2013.1.2.4.....670.672.....2012.(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2012})\vdots 2013[/tex]
Vậy.......
 
Top Bottom