Tìm số tự nhiên n để 2 phân số sau đều là số tự nhiên: n+6/15 ; 3n-2/n+1
Cungancom Học sinh mới Thành viên 23 Tháng hai 2018 105 16 11 24 Vĩnh Long Đông Bình 23 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên n để 2 phân số sau đều là số tự nhiên: n+6/15 ; 3n-2/n+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên n để 2 phân số sau đều là số tự nhiên: n+6/15 ; 3n-2/n+1
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 21 Đắk Lắk SMTOWN 23 Tháng hai 2018 #2 3n-2/n+1 <=> [tex]\frac{3n+3-5}{n+1}[/tex] <=>[tex]3-\frac{5}{n+1}[/tex] để [tex]3-\frac{5}{n+1}[/tex] là số tự nhiên => n + 1 là ước của 5 n+1n1054 [TBODY] [/TBODY]vậy A(n) = {0;4} Reactions: realme427, Blue Plus and Cungancom
3n-2/n+1 <=> [tex]\frac{3n+3-5}{n+1}[/tex] <=>[tex]3-\frac{5}{n+1}[/tex] để [tex]3-\frac{5}{n+1}[/tex] là số tự nhiên => n + 1 là ước của 5 n+1n1054 [TBODY] [/TBODY]vậy A(n) = {0;4}
M mashirodesu Học sinh mới Thành viên 4 Tháng ba 2018 16 7 6 19 Hà Nội THCS Thach Than 7 Tháng ba 2018 #3 để n+6/15 là số nguyên thì n+6 chia hết cho 15 suy ra n+6 thuộc U(15) bằng 1,-1,3,-3,5,-5,15,-15 rồi lập bảng ra la xong
để n+6/15 là số nguyên thì n+6 chia hết cho 15 suy ra n+6 thuộc U(15) bằng 1,-1,3,-3,5,-5,15,-15 rồi lập bảng ra la xong
NTD Admin Banned Banned Thành viên 27 Tháng mười một 2017 2,086 3,693 559 Nghệ An THCS Hùng Sơn 7 Tháng ba 2018 #4 Cungancom said: Tìm số tự nhiên n để 2 phân số sau đều là số tự nhiên: n+6/15 ; 3n-2/n+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Blue Plus
Cungancom said: Tìm số tự nhiên n để 2 phân số sau đều là số tự nhiên: n+6/15 ; 3n-2/n+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...