Toán [lớp 6] đề thi bd toán 6

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Mọi người giúp mình giải đề này nha
Tìm 1 số tự nhiên a biết rằng a chia cho 2 dư 1,a chia cho 5 dư 4 ,a chia cho 9 dư 8, a chia cho 11 dư 10 và 1900<a<2000.
Giups mình với @Đoan Nhi427 @hồng quyên ruby
Từ đề $ \Rightarrow a + 1 \in BC(2,5,9,11) $ và $ 1900 < a < 2000 \Rightarrow 1901 < a + 1 < 2001 $
$ BCNN(2,5,9,11) = 2 . 5 . 9 . 11 = 990 \\ BC(2,5,9,11) = B(990) = \left \{0; 990; 1980; ... \right \} \\\Rightarrow a + 1 = 1980 \\\Rightarrow a = 1979 $
 
Top Bottom