[Lớp 6]Đề kiểm tra 1 tiết

T

thanhhatrungtu

ĐỀ 1

Câu 1 . Cho biểu thức
a, Rút gọn biểu thức
b, Chứng minh rằng nếu a là số nguyên thì giá trị của biểu thức tìm được của câu a là một phân số tối giản.
Câu 2. Tìm tất cả các số tự nhiên có 3 chữ số sao cho và
Câu 3.
a. Tìm n để n2 + 2006 là một số chính phương.
b.Cho n là số nguyên tố lớn hơn 3. Hỏi n2 + 2006 là số nguyên tố hay là hợp số ?
Câu 4.
a. Cho a, b, n  N* Hãy so sánh và
b. Cho A = ; B = . So sánh A và B.
Câu 5. Cho 10 số tự nhiên bất kỳ: a1, a2, ....., a10. Chứng minh rằng thế nào cũng có một số hoặc tổng một số các số liên tiếp nhau trong dãy trên chia hết cho 10.
Câu 6. Cho 2006 đường thẳng trong đó bất kì 2 đường thẳng nào cũng cắt nhau. Không có 3 đường thẳng nào đồng qui. Tính số giao điểm của chúng.
***
ĐỀ 2
Câu 1:
a. Tìm các số tự nhiên x, y. sao cho (2x+1)(y-5)=12
b.Tìm số tự nhiên sao cho 4n-5 chia hết cho 2n-1
c. Tìm tất cả các số B= 62xy427, biết rằng số B chia hết cho 99
Câu 2.
a. chứng tỏ rằng là phân số tối giản.
b. Chứng minh rằng : + + +...+ <1
Câu 3: Một bác nông dân mang cam đi bán. Lần thứ nhất bán 1/2số cam và 1/2 quả; Lần thứ 2 bán 1/3 số cam còn lạivà 1/3 quả ; Lần thứ 3 bán 1/4số cam còn lại và 3/4 quả. Cuối cung còn lại 24 quả . Hỏi số cam bác nông dân đã mang đi bán .
Câu 4:Cho 101 đường thẳng trong đó bất cứ hai đường thẳng nào cũng cắt nhau, không có ba đường thẳng nào đồng quy. Tính số giao điểm của chúng.
***
ĐỀ 3
Bài 1.Tìm x:
a) 5x = 125; b) 32x = 81 ; c) 52x-3 – 2.52 = 52.3
Bài 2.Cho a là số nguyên. Chứng minh rằng:
Bài 3.Cho a là một số nguyên. Chứng minh rằng:
a. Nếu a dương thì số liền sau a cũng dương.
b. Nếu a âm thì số liền trước a cũng âm.
c. Có thể kết luận gì về số liền trước của một số dương và số liền sau của một số âm?
Bài 4.Cho 31 số nguyên trong đó tổng của 5 số bất kỳ là một số dương. Chứng minh rằng tổng của 31 số đó là số dương.
Bài 5.Cho các số tự nhiên từ 1 đến 11 được viết theo thứ tự tuỳ ý sau đó đem cộng mỗi số với số chỉ thứ tự của nó ta được một tổng. Chứng minh rằng trong các tổng nhận được, bao giờ cũng tìm ra hai tổng mà hiệu của chúng là một số chia hết cho 10.
Bài 6.Cho tia Ox. Trên hai nữa mặt phẳng đối nhău có bờ là Ox. Vẽ hai tia Oy và Oz sao cho góc xOy và xOz bắng 1200. Chứng minh rằng:
a.
b. Tia đối của mỗi tia Ox, Oy, Oz là phân giác của góc hợp bởi hai tia còn lại.
 
C

chuiden98

Trên diễn đàn cũng có đề kiểm tra 1 tiết toán 6 mà. vào mà thi thử đi
_______________________

radar
 
S

sakura024

hihi

Trên diễn đàn cũng có đề kiểm tra 1 tiết toán 6 mà. vào mà thi thử đi
_______________________
vào thế nào?
 
C

chuiden98

Trên diễn đàn cũng có đề kiểm tra 1 tiết toán 6 mà. vào mà thi thử đi
_______________________
vào thế nào?

Bạn vào trang chủ của họcmai.vn . Ở cột bên trái bạn đi xuống tìm khung " Trung học cơ sở " rồi nhấn vào lớp 6 chọn toán xong... Nếu không đúng bài đang học thì bạn chương đang học thế thôi .
 
Top Bottom