Toán ( Lớp 6) Đề cương hsg môn toán về tết

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
-Gọi $ƯCLN(7n+10;5n+7)=d$(ĐK: d>0)
$\left\{\begin{matrix} 7n+10\vdots d\Leftrightarrow 5(7n+10)\vdots d & \\ 5n+7\vdots d\Leftrightarrow 7(5n+7)\vdots d & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 36n+50(1)\vdots d & \\ 35n+49(2)\vdots d & \end{matrix}\right.$
$(1)-(2)=> d=1$ ->đpcm
Các bài còn lại gần tương tự! :)
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom