Toán [Lớp 6] Dạng bài về phân số

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Gọi 2 phân số đó là [tex]\frac{a}{b}[/tex] và [tex]\frac{c}{d}[/tex]. Ta có:
[tex]\frac{1}{5}<\frac{a}{b}<\frac{c}{d}<\frac{1}{4}[/tex]
=> [tex]\frac{12}{60}<\frac{a}{b}<\frac{c}{d}<\frac{15}{60}[/tex]
=>
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Gọi 2 phân số đó là [tex]\frac{a}{b}[/tex] và [tex]\frac{c}{d}[/tex]. Ta có:
[tex]\frac{1}{5}<\frac{a}{b}<\frac{c}{d}<\frac{1}{4}[/tex]
=> [tex]\frac{12}{60}<\frac{a}{b}<\frac{c}{d}<\frac{15}{60}[/tex]
=> a/b = 13/60, c/d = 14/60 = 7/30
Vậy 2 phân số có mẫu khác nhau đó là 13/60 và 7/30
 
Top Bottom