Toán [Lớp 6] Đại số

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tính nhanh
[tex]\frac{9}{1000}+ \frac{998}{1000}+\frac{997}{1000}+....+\frac{1}{1000}[/tex]
2 tính nhanh
a [tex]A=\frac{18}{26}+\frac{- 5}{27}+\frac{-22}{86} +\frac{12}{39}+\frac{-32}{43}[/tex]
b [tex]B= \frac{-10}{12}+\frac{8}{15}+\frac{-19}{56}+\frac{3}{-18}+\frac{28}{60}[/tex]

3 Chứng tỏ rằng
[tex]\frac{1}{a}=\frac{1}{a+1}+\frac{1}{a(a+1)}với a là tập hợp cua Z;a\neq 0 ; a \neq 1[/tex]
4 tìm các số nguyên n phân số[tex]A= \frac{n+3}{n-2}[/tex] nhận giá trị trong tập hợp số nguyên
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1 tính nhanh
[tex]\frac{9}{1000}+ \frac{998}{1000}+\frac{997}{1000}+....+\frac{1}{1000}[/tex]
2 tính nhanh
a [tex]A=\frac{18}{26}+\frac{- 5}{27}+\frac{-22}{86} +\frac{12}{39}+\frac{-32}{43}[/tex]
b [tex]B= \frac{-10}{12}+\frac{8}{15}+\frac{-19}{56}+\frac{3}{-18}+\frac{28}{60}[/tex]

3 Chứng tỏ rằng
[tex]\frac{1}{a}=\frac{1}{a+1}+\frac{1}{a(a+1)}với a là tập hợp cua Z;a\neq 0 ; a \neq 1[/tex]
4 tìm các số nguyên n phân số[tex]A= \frac{n+3}{n-2}[/tex] nhận giá trị trong tập hợp số nguyên
1,Bài này đâu có tính nhanh gì đâu nhỉ?Tính trên tử->....
2,Rút gọn->2 p/s cùng mẫu->Giao hoán+Kết hợp nhé^^
3, $\frac{1}{a}=\frac{1}{a+1}+\frac{1}{a(a+1)}$
$\Leftrightarrow \frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{1}{a(a+1)}$$(a\neq 0;1)$
-Ta có: $\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{a+1}{a(a+1)}-\frac{a}{a(a+1)}=\frac{1}{a(a+1)}\Rightarrow ....$
4,-Để $A$ nguyên $=>n+3\vdots n-2\Leftrightarrow (n-2)+5\vdots n-2\Rightarrow 3\vdots n-2$
$=>.....$
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1 tính nhanh
[tex]\frac{9}{1000}+ \frac{998}{1000}+\frac{997}{1000}+....+\frac{1}{1000}[/tex]
2 tính nhanh
a [tex]A=\frac{18}{26}+\frac{- 5}{27}+\frac{-22}{86} +\frac{12}{39}+\frac{-32}{43}[/tex]
b [tex]B= \frac{-10}{12}+\frac{8}{15}+\frac{-19}{56}+\frac{3}{-18}+\frac{28}{60}[/tex]

3 Chứng tỏ rằng
[tex]\frac{1}{a}=\frac{1}{a+1}+\frac{1}{a(a+1)}với a là tập hợp cua Z;a\neq 0 ; a \neq 1[/tex]
4 tìm các số nguyên n phân số[tex]A= \frac{n+3}{n-2}[/tex] nhận giá trị trong tập hợp số nguyên
2)
A = [tex]\frac{18}{26}-\frac{5}{27}-\frac{22}{86}+\frac{12}{39}-\frac{32}{43}[/tex] = [tex]\frac{9}{13}-\frac{5}{27}-\frac{11}{43}+\frac{4}{13}-\frac{32}{43}[/tex] =[tex]\frac{-5}{27}[/tex]
B = [tex]\frac{-5}{6}+\frac{8}{15}-\frac{19}{56}-\frac{1}{6}+\frac{7}{15}[/tex]
= [tex]-(\frac{5}{6}+\frac{1}{6})+(\frac{8}{15}+\frac{7}{15})-\frac{19}{56}=\frac{-19}{56}[/tex]
Hí hí :D chị định làm cho e luôn 2 bài kia mà chị nhi làm mất rồi -_- T^_^T
1,Bài này đâu có tính nhanh gì đâu nhỉ?Tính trên tử->....
2,Rút gọn->2 p/s cùng mẫu->Giao hoán+Kết hợp nhé^^
3, $\frac{1}{a}=\frac{1}{a+1}+\frac{1}{a(a+1)}$
$\Leftrightarrow \frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{1}{a(a+1)}$$(a\neq 0;1)$
-Ta có: $\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{a+1}{a(a+1)}-\frac{a}{a(a+1)}=\frac{1}{a(a+1)}\Rightarrow ....$
4,-Để $A$ nguyên $=>n+3\vdots n-2\Leftrightarrow (n-2)+5\vdots n-2\Rightarrow 3\vdots n-2$
$=>.....$
 

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
1,Bài này đâu có tính nhanh gì đâu nhỉ?Tính trên tử->....
2,Rút gọn->2 p/s cùng mẫu->Giao hoán+Kết hợp nhé^^
3, $\frac{1}{a}=\frac{1}{a+1}+\frac{1}{a(a+1)}$
$\Leftrightarrow \frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{1}{a(a+1)}$$(a\neq 0;1)$
-Ta có: $\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{a+1}{a(a+1)}-\frac{a}{a(a+1)}=\frac{1}{a(a+1)}\Rightarrow ....$
4,-Để $A$ nguyên $=>n+3\vdots n-2\Leftrightarrow (n-2)+5\vdots n-2\Rightarrow 3\vdots n-2$
$=>.....$
thế giải hộ tớ câu 1
 
Top Bottom