Giả sử a-c là ước của ab+cd. Chứng minh rằng a-c là ước của ad+cd
Oblivion69 Học sinh mới Thành viên 16 Tháng một 2018 39 16 6 Nghệ An THCS Hòa Hiếu 2 23 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giả sử a-c là ước của ab+cd. Chứng minh rằng a-c là ước của ad+cd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giả sử a-c là ước của ab+cd. Chứng minh rằng a-c là ước của ad+cd
NTD Admin Banned Banned Thành viên 27 Tháng mười một 2017 2,086 3,693 559 Nghệ An THCS Hùng Sơn 23 Tháng một 2018 #2 Oblivion69 said: Giả sử a-c là ước của ab+cd. Chứng minh rằng a-c là ước của ad+cd Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề này hơi khó đấy bạn.
Oblivion69 said: Giả sử a-c là ước của ab+cd. Chứng minh rằng a-c là ước của ad+cd Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề này hơi khó đấy bạn.
Xuân Long Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng ba 2017 684 631 149 23 Nam Định Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 23 Tháng một 2018 #3 Oblivion69 said: Giả sử a-c là ước của ab+cd. Chứng minh rằng a-c là ước của ad+cd Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề sai nha kia phải là c/m a-c là ước của ad+bc ad+cd-(ad+bc)=ab-bc+cd-ad=b(a-c)-d(a-c)=(a-c)(b-d)<=>(ab+cd)/(a-c)-(ad+bc)/(a-c)=b-d thuộc Z =>ab+cd chia hết cho a-c<=>ad+bc chia hết cho a-c Reactions: Oblivion69
Oblivion69 said: Giả sử a-c là ước của ab+cd. Chứng minh rằng a-c là ước của ad+cd Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề sai nha kia phải là c/m a-c là ước của ad+bc ad+cd-(ad+bc)=ab-bc+cd-ad=b(a-c)-d(a-c)=(a-c)(b-d)<=>(ab+cd)/(a-c)-(ad+bc)/(a-c)=b-d thuộc Z =>ab+cd chia hết cho a-c<=>ad+bc chia hết cho a-c