Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3|
Minh Khangg1 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 270 82 94 21 Bình Định 7 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3|
Hinachigo Học sinh tiêu biểu Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 3 Tháng tư 2017 2,493 3,482 543 19 Hà Nội THCS Nguyễn Thượng HIền 7 Tháng mười hai 2017 #2 Minh Khangg1 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì điều kiện của biểu thức là giá trị nhỏ nhất => | x-3 | = 0 Vậy giá trị nhỏ nhất của biểu thức là 7
Minh Khangg1 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì điều kiện của biểu thức là giá trị nhỏ nhất => | x-3 | = 0 Vậy giá trị nhỏ nhất của biểu thức là 7
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 7 Tháng mười hai 2017 #3 Minh Khangg1 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]\left | x-3 \right |\geq 0 \Rightarrow 7+\left | x-3 \right |\geq 7[/tex] "=" xảy ra khi: \left | x-3 \right |=0 [tex]\Rightarrow x-3=0 \Rightarrow x=-3[/tex] -Vậy...
Minh Khangg1 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]\left | x-3 \right |\geq 0 \Rightarrow 7+\left | x-3 \right |\geq 7[/tex] "=" xảy ra khi: \left | x-3 \right |=0 [tex]\Rightarrow x-3=0 \Rightarrow x=-3[/tex] -Vậy...
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 7 Tháng mười hai 2017 #4 Minh Khangg1 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giá trị tuyệt đối của x - 3 nhỏ nhất bằng 0 để biểu thức :7+| x-3| đạt giá trị nhỏ nhất thì | x-3| = 0 =>giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3| = 7
Minh Khangg1 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giá trị tuyệt đối của x - 3 nhỏ nhất bằng 0 để biểu thức :7+| x-3| đạt giá trị nhỏ nhất thì | x-3| = 0 =>giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3| = 7
Vũ Linh Chii Cựu TMod Sinh học Thành viên 18 Tháng năm 2014 2,843 3,701 584 21 Tuyên Quang THPT Thái Hòa 7 Tháng mười hai 2017 #5 Minh Khangg1 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 7+lx-3l nhỏ nhất khi l x-3l nhỏ nhất lx-3l nhỏ nhất <=> x-3=0<=> x=3 GTNN của 7+lx-3l là 7+0=7 Reactions: Minh Khangg1
Minh Khangg1 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :7+| x-3| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 7+lx-3l nhỏ nhất khi l x-3l nhỏ nhất lx-3l nhỏ nhất <=> x-3=0<=> x=3 GTNN của 7+lx-3l là 7+0=7
V Võ Thế Anh Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng chín 2017 462 251 91 19 Bình Phước Trường THCS Phú Nghĩa 8 Tháng mười hai 2017 #6 Vì [tex]\left | x-3 \right |\geq 0 \Rightarrow 7+\left | x-3 \right |\geq 0+7 \Rightarrow 7+\left | x-3 \right |\geq 7 \Rightarrow Min _{A}=7[/tex]
Vì [tex]\left | x-3 \right |\geq 0 \Rightarrow 7+\left | x-3 \right |\geq 0+7 \Rightarrow 7+\left | x-3 \right |\geq 7 \Rightarrow Min _{A}=7[/tex]