Toán [Lớp 6] Đại số

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.
a.
$ k = 3r + 7 = 3r + 6 + 1 = 3(r + 2) + 1 \\ \Rightarrow k \; chia\; 3 \; dư \; 1 \\\Rightarrow k\; có\; thể\; nhận\; các\; giá\; trị: 2011; 22789; 29563 \; vì\; chúng\; là\; các\; số\; chia\; 3\; dư\; 1 $
b.
$ \frac{2009 . 2010 - 1}{2009 . 2010} = \frac{2009 . 2010}{2009 . 2010} - \frac{1}{2009 . 2010} = 1 - \frac{1}{2009 . 2010} \\ \frac{2010 . 2011 - 1}{2010 . 2011} = \frac{2010 . 2011}{2010 . 2011} - \frac{1}{2010 . 2011} = 1 - \frac{1}{2010 . 2011} \\ 2009 < 2011 \Rightarrow 2009 . 2010 < 2010 . 2011 \Rightarrow \frac{1}{2009 . 2010} > \frac{1}{2010 . 2011} \Rightarrow 1 - \frac{1}{2009 . 2010} < 1 - \frac{1}{2010 . 2011} $
 
Top Bottom