CM: \overline{abba} chia hết cho 11
N Như Thủy. Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng chín 2017 588 169 86 TP Hồ Chí Minh Trường Trung học Thực Hành ĐHSP 10 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CM: [tex]\overline{abba}[/tex] chia hết cho 11 Last edited by a moderator: 11 Tháng mười 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CM: [tex]\overline{abba}[/tex] chia hết cho 11
tienganh220403@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng hai 2016 363 320 121 21 Nghệ An 10 Tháng mười 2017 #2 htnthuy02@gmail.com said: CM: abba chia het cho 11 P/s: tren cạm abba có dấu gạch ngang Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: abba = 1000a+100b+10b+a = 1001a + 110b = 91 x 11 x a + 11 x 10 x b => abba chia hết cho 11
htnthuy02@gmail.com said: CM: abba chia het cho 11 P/s: tren cạm abba có dấu gạch ngang Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: abba = 1000a+100b+10b+a = 1001a + 110b = 91 x 11 x a + 11 x 10 x b => abba chia hết cho 11
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 10 Tháng mười 2017 #3 htnthuy02@gmail.com said: CM: abba chia het cho 11 P/s: tren cạm abba có dấu gạch ngang Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\overline{abba}=1000a+100b+10b+a=1001a+110b=11(91a+10b) \ \vdots \ 11$ Reactions: Như Thủy.
htnthuy02@gmail.com said: CM: abba chia het cho 11 P/s: tren cạm abba có dấu gạch ngang Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\overline{abba}=1000a+100b+10b+a=1001a+110b=11(91a+10b) \ \vdots \ 11$
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 10 Tháng mười 2017 #4 htnthuy02@gmail.com said: CM: abba chia het cho 11 P/s: tren cạm abba có dấu gạch ngang Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\overline{abba} \\ = 1000 . a + 100 . b + 10 . b + a \\ = 1001 . a + 110 . b \\ = 11 . 91 . a + 11 . 10 . b \\ = 11 . (91 . a + 10 . b) \vdots 11 (vì\; 11 \vdots 11 \\ Vậy\; \overline{abba} \vdots 11$
htnthuy02@gmail.com said: CM: abba chia het cho 11 P/s: tren cạm abba có dấu gạch ngang Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\overline{abba} \\ = 1000 . a + 100 . b + 10 . b + a \\ = 1001 . a + 110 . b \\ = 11 . 91 . a + 11 . 10 . b \\ = 11 . (91 . a + 10 . b) \vdots 11 (vì\; 11 \vdots 11 \\ Vậy\; \overline{abba} \vdots 11$
elisabeth.2507 Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng tư 2017 536 582 156 22 Nghệ An THPT DC2 10 Tháng mười 2017 #5 biến đổi số abba ( có gạch nhé) = a.1000 +b.100+b.10+a = 1001.a +110 .b ( a:b ko gạch nhé) mà 1001a chia hết cho 11 ( 1001 chia hết cho 11) 110b______________( 110 _____________) ==> đccm Reactions: Min257.N&L
biến đổi số abba ( có gạch nhé) = a.1000 +b.100+b.10+a = 1001.a +110 .b ( a:b ko gạch nhé) mà 1001a chia hết cho 11 ( 1001 chia hết cho 11) 110b______________( 110 _____________) ==> đccm
Nhị Tiếu Khuynh Quốc Học sinh Thành viên 1 Tháng mười 2017 184 115 44 22 Thái Nguyên 10 Tháng mười 2017 #6 abba=1000a+100b+10b+a=1001a+110b=11(91a+10b)chia hết cho 11 p/s:hay thì like nha Reactions: Như Thủy.
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 21 Hà Nội THCS Mai Dịch 10 Tháng mười 2017 #7 Ta có: abba = 1000a+100b+10b+a abba = 1001a + 110b abba= 91 x 11 x a + 11 x 10 x b => abba chia hết cho 11 Nguồn: Internet Last edited by a moderator: 11 Tháng mười 2017
Ta có: abba = 1000a+100b+10b+a abba = 1001a + 110b abba= 91 x 11 x a + 11 x 10 x b => abba chia hết cho 11 Nguồn: Internet