Toán [Lớp 6] Chương 3: So sánh phân số

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
a) Tìm n e Z và n>2 để phân số n+7/n-2 là phân số tối giản
b) Tìm n e Z để phân số 18n+3/21n+7 là phân số tối giản
Đang đi dạo bỗng thấy^^
a,-Ta có: $\frac{n+7}{n-2}=\frac{n-2+9}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}+\frac{9}{n-2}=1+\frac{9}{n-2}$
-Để $\frac{n+7}{n-2}$ tối giản $=>9\not{\vdots}n-2$
$=>....$
Nhớ xét đk của x nữa nhé^^
b, Tương tự
P/s: Nhớ đăng bài vào Box Toán nhé!^^ https://diendan.hocmai.vn/forums/dai-so.1687/
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Top Bottom