Toán [Lớp 6]Chứng minh

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
  • Like
Reactions: tenrathay

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho góc AOB kề bù với góc BOC.OM là tia phân giác của góc AOB.ON là tia phân giác của góc BOC.Chứng tỏ góc MON=90 độ
-Ta có: $\widehat{AOB}+\widehat{BOC}=180^{\circ}$
$OM; ON$p/giác
$\Rightarrow 2\widehat{MOB}+2\widehat{NOB}=180^{\circ}$
$\Rightarrow 2(\widehat{MOB}+\widehat{NOB})=180^{\circ}$
$\Rightarrow \widehat{MOB}+\widehat{NOB}=90^{\circ}\Rightarrow đpcm$
 
Top Bottom