Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]4^{2}+4^{1}+60n\vdots 36[/tex]
chứng minh [........] chia hết cho36
thế mà chả hiểu
bài này là đề thi hsg toán tui mới làm hôm qua sao mà sai đc
Em cũng nghĩ vậy...Tỉnh nào đấy, chắc nhớ nhầm ak ??? chứ đề sai thì chịu r
-Nếu chứng minh chia hết thì đề sai rồi bạn...[tex]4^{2}+4^{1}+60n\vdots 36[/tex]
Nghe AnprovinTỉnh nào đấy, chắc nhớ nhầm ak ??? chứ đề sai thì chịu r
ta thấy 4 mũ 2+4 mũ 1=4 mu 3.Em cũng nghĩ vậy...
-Nếu chứng minh chia hết thì đề sai rồi bạn...
-Áp dụng tính chất chia hêt scuar 1 tổng 3 số hạng thì thấy được....(Mình nghĩ vậy!)!
ta thấy 4 mũ 2+4 mũ 1=4 mu 3.
còn có dấu chia hết thì chỉ có chứng minh chứ gì....
Đâu phải có dấu chia hết là c/m chia hết đâu bạn nhỉ?ta thấy 4 mũ 2+4 mũ 1=4 mu 3.
còn có dấu chia hết thì chỉ có chứng minh chứ gì....
mk không cãi với bạn nữa đâuĐâu phải có dấu chia hết là c/m chia hết đâu bạn nhỉ?
Nếu n là số nguyên thì sẽ không có bất kỳ giá trị nào phù hợp để đề bài đưa ra khẳng định đúng nhé![tex]4^{2}+4^{1}+60n\vdots 36[/tex]