Toán [Lớp 6] Chứng minh chia hết

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
chứng tỏ aa - 2a chia hết cho 9
$Đề\; như\; vầy\; à\; bn:\; Chứng\; tỏ\; \overline{aa} - 2a\; chia\; hết\; cho\; 9\\
\overline{aa} - 2a = 11a - 2a = a(11 - 2) = 9a\\ Vì\; 9\vdots 9\; nên\; 9a\vdots 9\Rightarrow \overline{aa} - 2a \vdots 9\\Vậy\; \overline{aa} - 2a \vdots 9$
Coi lại đề và trình bày rõ hơn chút nhá, mk k hiểu lắm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Minh Khangg1

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Đềnhưvyàbn:Chngtaa¯¯¯¯¯−2achiahếtcho9aa¯¯¯¯¯−2a=11a−2a=a(11−2)=9aVì9⋮9nên9a⋮9⇒aa¯¯¯¯¯−2a⋮9Vyaa¯¯¯¯¯−2a⋮9Đềnhưvầyàbn:Chứngtỏaa¯−2achiahếtcho9aa¯−2a=11a−2a=a(11−2)=9aVì9⋮9nên9a⋮9⇒aa¯−2a⋮9Vậyaa¯−2a⋮9Đề\; như\; vầy\; à\; bn:\; Chứng\; tỏ\; \overline{aa} - 2a\; chia\; hết\; cho\; 9 \overline{aa} - 2a = 11a - 2a = a(11 - 2) = 9a\\ Vì\; 9\vdots 9\; nên\; 9a\vdots 9\Rightarrow \overline{aa} - 2a \vdots 9\\Vậy\; \overline{aa} - 2a \vdots 9
Coi lại đề và trình bày rõ hơn chút nhá, mk k hiểu lắm
Lần sau viết cách ra nha anh, anh giải thế có khi tưởng là
gif.latex
đó anh!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom