Toán [lớp 6] BTVN BD Toán 6

Dora9528

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng một 2018
223
209
76
Nghệ An
THCS Hung Son
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho biểu thức :A=[tex]\frac{n+1}{n-3}[/tex]
a.Tìm n để A là phân số
b.Tìm n để A là phân số tối giản
c.Tìm n để A có giá trị lớn nhất
2.a
Có 68 người đi tham quan bằng hai loại xe: 12 chỗ ngồi và 7 chỗ ngồi.Biết số người đi vừa đủ số chỗ ngồi.Hỏi mỗi loại có mấy xe ?
b.Chứng minh với mọi số tự nhiên n ta có [tex]n^{2}+n+2[/tex] không chia hết cho 5
giúp mình với mọi người nha!!!!
@Nghĩa bá đạo ,@Đoan Nhi427
 
  • Like
Reactions: realme427

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1.Cho biểu thức :A=[tex]\frac{n+1}{n-3}[/tex]
a.Tìm n để A là phân số
b.Tìm n để A là phân số tối giản
c.Tìm n để A có giá trị lớn nhất
2.a
Có 68 người đi tham quan bằng hai loại xe: 12 chỗ ngồi và 7 chỗ ngồi.Biết số người đi vừa đủ số chỗ ngồi.Hỏi mỗi loại có mấy xe ?
b.Chứng minh với mọi số tự nhiên n ta có [tex]n^{2}+n+2[/tex] không chia hết cho 5
giúp mình với mọi người nha!!!!
@Nghĩa bá đạo ,@Đoan Nhi427
1,
a, -Để $A$ là p/s $=>n-3\neq 0\Rightarrow n\neq 3$
b, -Ta có: $A=\frac{n+1}{n-3}=\frac{n-3+4}{n-3}=\frac{n-3}{n-3}+\frac{4}{n-3}=1+\frac{4}{n-3}$
-Để: $A$ là p/s tối giản$=>ƯCLN(n+1;n-3)=1<=>ƯCLN(4;n-3)=1$
$\Rightarrow n-3 ko chia hết cho 4\Rightarrow n-3\neq 4k\Rightarrow n\neq 4k+3$
-Vậy: khi $n\neq 4k+3$ thì A là p/s tối giản.
c,-Để $A$ có GTLN $\Rightarrow \frac{4}{n-3}$ lớn nhất
$\Rightarrow n-3 nhỏ nhất=>....$
 
Last edited:

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
1,
a, -Để $A$ là p/s $=>n-3\neq 0\Rightarrow n\neq 3$
b, -Ta có: $A=\frac{n+1}{n-3}=\frac{n-3+4}{n-3}=\frac{n-3}{n-3}+\frac{4}{n-3}=1+\frac{4}{n-3}$
-Để: $A$ là p/s tối giản$=>ƯCLN(n+1;n-3)=1<=>ƯCLN(4;n-3)=1$
$\Rightarrow n-3 ko chia hết cho 4\Rightarrow n-3\neq 4k\Rightarrow n\neq 4k+3$
-Vậy: khi $n\neq 4k+3$ thì A là p/s tối giản.
c,-Để $A$ có GTLN $\Rightarrow \frac{4}{n-3}$ lớn nhất
$\Rightarrow n-3 là số nguyên lớn nhất=>....$
anh ơi phân c n-3 phải là nhỏ nhất chứ ạ
 
Top Bottom