Toán (lớp 6) Bồi dưỡng

poke2476

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
213
247
124
18
Nghệ An
THCS Hùng Sơn

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Tính giá trị của biểu thức
a) A= 3+[tex]3^{2}+3^{3}+...+3^{2018}[/tex]
b) B= [tex]1+2+2^{2}+2^{3}+2^{4}+...+2^{1000}[/tex]
c) C=[tex]4^{100}-4^{99}-4^{98}-...-4^{2}-4-1[/tex]
d) D=[tex]1+5-5^{2}+5^{3}-5^{4}+...+5^{99}-5^{100}[/tex]
a,A= 3+3^{2}+3^{3}+3^{4}+3^{5}+.....+[/tex] [tex]3^{2018}[/tex]
=>3A=3[tex]^{2019}[/tex]+........+
 

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
Tính giá trị của biểu thức
a) A= 3+[tex]3^{2}+3^{3}+...+3^{2018}[/tex]
b) B= [tex]1+2+2^{2}+2^{3}+2^{4}+...+2^{1000}[/tex]
c) C=[tex]4^{100}-4^{99}-4^{98}-...-4^{2}-4-1[/tex]
d) D=[tex]1+5-5^{2}+5^{3}-5^{4}+...+5^{99}-5^{100}[/tex]
mấy bài này thầy mk cx ra mà phải làm tận 2 cách trở lên cơ......
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tính giá trị của biểu thức
a) A= 3+[tex]3^{2}+3^{3}+...+3^{2018}[/tex]
b) B= [tex]1+2+2^{2}+2^{3}+2^{4}+...+2^{1000}[/tex]
c) C=[tex]4^{100}-4^{99}-4^{98}-...-4^{2}-4-1[/tex]
d) D=[tex]1+5-5^{2}+5^{3}-5^{4}+...+5^{99}-5^{100}[/tex]
A, $A=3+3^2+...+3^{2018}$
$\Leftrightarrow 3A=3^2+3^3+...+3^{2019}$
$\Leftrightarrow 3A-A=(3^2+3^3+...+3^{2019})-(3+3^2+...+3^{2018})$
$\Leftrightarrow A=\frac{3^{2019}-3}{2}$
b,$B=1+2+2^2+...+2^{1000}$
$\Leftrightarrow 2B=2+2^2+2^3+...+2^{1001}$
$\Leftrightarrow ....$
c, $C=4^{100}-4^{99}-...-4-1$
$\Leftrightarrow 4^{100}-(4^{99}+4^{98}+...+4+1)$
$\Leftrightarrow ....$
d,$D=1+5-5^2+...+5^{99}-5^{100}$
$\Leftrightarrow 5D+D=....$
$-a+a=0$
 

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
Tính giá trị của biểu thức
a) A= 3+32+33+...+3201832+33+...+320183^{2}+3^{3}+...+3^{2018}
b) B= 1+2+22+23+24+...+210001+2+22+23+24+...+210001+2+2^{2}+2^{3}+2^{4}+...+2^{1000}
c) C=4100−499−498−...−42−4−14100−499−498−...−42−4−14^{100}-4^{99}-4^{98}-...-4^{2}-4-1
d) D=1+5−52+53−54+...+599−5100
mấy bài này không giải ddcj thì bồi dưỡng gì hả cu
 
Top Bottom