Toán (Lớp 6)Bồi dưỡng

poke2476

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
213
247
124
18
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1 Tìm x,biết
(x-4)(x+6)bé hơn 0
-Để [tex](x-4)(x+6)< 0[/tex]
-Suy ra: [tex]\left\{\begin{matrix} x-4>0 & \\ x+6<0 & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x>4 & \\ x<-6 & \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex](Vô lí)
-Hoặc:
[tex]\left\{\begin{matrix} x-4<0 & \\ x+6>0 & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x<4 & \\ x>-6 & \Rightarrow -6[/tex]
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
1 Tìm x,biết
(x-4)(x+6)bé hơn 0
2 tìm n
a) [tex]n-2\vdots n+6[/tex]
b)[tex]2n+3\vdots n-9[/tex]
c)[tex]n^{2}+4\vdots n-3[/tex]
d)[tex]6n^{2}-6.14\vdots n+18[/tex]

1. (x-4).(x+6) < 0
TH1 : x-4 < 0 và x+6 > 0 => x < -4 và x > 6
=> 6 < x < -4 => không có gtrị nào thỏa mãn.

TH2 : x-4 > 0 và x+6 < 0 => x > 4 và x < -6
=> -6 < x < 4

Vậy ....

2 tìm n
a) n−2⋮n+6n−2⋮n+6n-2\vdots n+6
b)2n+3⋮n−92n+3⋮n−92n+3\vdots n-9
c)n2+4⋮n−3n2+4⋮n−3n^{2}+4\vdots n-3
d)6n2−6.14⋮n+18

a. n-2 ⋮n+6
Ta có : n+6 = (n-2)+8
Để n-2 ⋮n+6 => n-2 ⋮ (n-2)+8 mà (n-2) ⋮ (n-2) => (n-2) ⋮ 8
=> n-2 thuộc Ư(8) = {-8;-4;-2;-1;1;2;4;8}
=> n thuộc {-6;-2;1;3;4;6;10}
Vậy ....

Mấy con còn lại tương tự
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom