Toán (Lớp 6) BD HSG

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
hết tất cả để luôn anh a
Bạn có thể gõ laaij đề được không, dấu bị nhòe ^^
Cách khác:
-Ta có: [tex]\bg_white \texttt{a+4b\vdots 13} \Rightarrow \left\{\begin{matrix} a\vdots 13 & \\ 4b\vdots 13 \Leftrightarrow b\vdots 13 & \end{matrix}\right.[/tex]
-Suy ra: [tex]\bg_white \left\{\begin{matrix} 10a\vdots 13 & \\ b\vdots 13 & \Rightarrow 10a+b\vdots 13(đpcm) \end{matrix}\right.[/tex]
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 1 : a)
Ta có : $a + 4b \vdots 13\\
\Leftrightarrow 10a + 40b \vdots 13$
Lại có : $39b \vdots 13$
Suy ra : $10a + 40b - 39b \vdots 13$
$\Leftrightarrow 10a + b \vdots 13$
Bài 2 :
a) $M = (-a + b) -(b + c - a) + (c - a)$
$M = -a + b - b - c + a + c - a$
$M = -a$
Do $a < 0$ nên $-a > 0$ hay $M > 0$
Vậy...
b) Gọi 2 số đó là : a và b
Ta có :
$a + b = a.b\\
a + b - ab = 0\\
a(1 - b) + b - 1 = -1\\
a(1 - b) - (1 - b) = -1\\
(a - 1)(1 - b) = -1 = 1.(-1)$
Đến đây xét các TH là được nhé ^^
 
Top Bottom