Toán 6 [ Lớp 6] Bài toán ổ Hi lạp (Nâng cao phát triển Toán 6 T2)

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lừa và ngựa thồ hàng ra chợ
Ngựa than thở mình chở quá nhiều
Lừa rằng : Anh chớ lắm điều
Tôi đây mới bị chất nhiều làm sao !
Anh đưa tôi một bao mang bớt
Thì tôi thồ nhiều gấp đôi anh
Chính tôi phải trút cho anh
Một bao đỡ mới thành bằng nhau
Hỏi lừa,ngựa chở mấy bao ?
@Blue Plus , @Đoan Nhi427
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Lừa và ngựa thồ hàng ra chợ
Ngựa than thở mình chở quá nhiều
Lừa rằng : Anh chớ lắm điều
Tôi đây mới bị chất nhiều làm sao !
Anh đưa tôi một bao mang bớt
Thì tôi thồ nhiều gấp đôi anh
Chính tôi phải trút cho anh
Một bao đỡ mới thành bằng nhau
Hỏi lừa,ngựa chở mấy bao ?
@Blue Plus , @Đoan Nhi427
Ngụa 5 bao , lừa 7 bao nha : D:D!
Nếu cần giải chi tiét thì cứ alo mình 1 câu kk :D!
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Ngụa 5 bao , lừa 7 bao nha : D:D!
Nếu cần giải chi tiét thì cứ alo mình 1 câu kk :D!
Đây là cách giải của mình bạn xem đúng không nha
Nếu lừa chuyển cho ngựa 1 bao thì lừa và ngựa chở bằng nhau,vậy
Ngụa 5 bao , lừa 7 bao nha : D:D!
Nếu cần giải chi tiét thì cứ alo mình 1 câu kk :D!
Kết quả bạn giải đúng nhưng sđt đâu
P/s gửi qua ht cho mk
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Lừa và ngựa thồ hàng ra chợ
Ngựa than thở mình chở quá nhiều
Lừa rằng : Anh chớ lắm điều
Tôi đây mới bị chất nhiều làm sao !
Anh đưa tôi một bao mang bớt
Thì tôi thồ nhiều gấp đôi anh
Chính tôi phải trút cho anh
Một bao đỡ mới thành bằng nhau
Hỏi lừa,ngựa chở mấy bao ?
@Blue Plus , @Đoan Nhi427
Cách làm như vậy :D

Gọi x,y là lần lượt là số bao gánh do lừa chờ và ngựa chở
Ngựa đưa cho lừa 1 bao thì số bao của lừa gấp đôi của ngựa là 2(y-1)=x+1(1)
Lừa đưa cho ngựa 1 bao thì số bao của 2 con bằng nhau lày+1=x-1 (2)
Nếu em chưa học hệ phương trình thì làm thế này
Từ (1)(2) ta có x=y+2
Thế vào (1), ta có 2(y-1)=y+2+1Giari ra y=5. Màx=y+2 nên x=7
Vậy...
Đây là cách giải của mình bạn xem đúng không nha
Nếu lừa chuyển cho ngựa 1 bao thì lừa và ngựa chở bằng nhau,vậy

Kết quả bạn giải đúng nhưng sđt đâu
P/s gửi qua ht cho mk
Sdt là số điện thoại ^^
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Cách làm như vậy :D

Gọi x,y là lần lượt là số bao gánh do lừa chờ và ngựa chở
Ngựa đưa cho lừa 1 bao thì số bao của lừa gấp đôi của ngựa là 2(y-1)=x+1(1)
Lừa đưa cho ngựa 1 bao thì số bao của 2 con bằng nhau lày+1=x-1 (2)
Nếu em chưa học hệ phương trình thì làm thế này
Từ (1)(2) ta có x=y+2
Thế vào (1), ta có 2(y-1)=y+2+1Giari ra y=5. Màx=y+2 nên x=7
Vậy...


Sdt là số điện thoại ^^
Lừa và ngựa thồ hàng ra chợ
Ngựa than thở mình chở quá nhiều
Lừa rằng : Anh chớ lắm điều
Tôi đây mới bị chất nhiều làm sao !
Anh đưa tôi một bao mang bớt
Thì tôi thồ nhiều gấp đôi anh
Chính tôi phải trút cho anh
Một bao đỡ mới thành bằng nhau
Hỏi lừa,ngựa chở mấy bao ?
@Blue Plus , @Đoan Nhi427
Em làm theo cách này :D :D do lớp 6 chưa học giải ptr
Chính tôi phải trút cho anh
Một bao đỡ mới thành bằng nhau
=> ban đầu Lừa chở hơn ngựa 1+1=2 bao
Anh đưa tôi một bao mang bớt
=> Lúc này lừa chở hơn ngựa 2+2=4 bao
Thì tôi thồ nhiều gấp đôi anh
=> Hiệu số phần bằng nhau là 2-1=1 phần
=> Lúc này ngựa chở : 4:1.1=4 bao => ban đầu ngựa chở 4+1=5 bao
=> Lúc này lừa chở 4:1.2=8 bao -> lúc dầu lừa chở 8-1=7 bao :D
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Em làm theo cách này :D :D do lớp 6 chưa học giải ptr
Chính tôi phải trút cho anh
Một bao đỡ mới thành bằng nhau
=> ban đầu Lừa chở hơn ngựa 1+1=2 bao
Anh đưa tôi một bao mang bớt
=> Lúc này lừa chở hơn ngựa 2+2=4 bao
Thì tôi thồ nhiều gấp đôi anh
=> Hiệu số phần bằng nhau là 2-1=1 phần
=> Lúc này ngựa chở : 4:1.1=4 bao => ban đầu ngựa chở 4+1=5 bao
=> Lúc này lừa chở 4:1.2=8 bao -> lúc dầu lừa chở 8-1=7 bao :D
Chính tôi phải trút cho anh ? Là sao vậy?Mình không hiểu cho lắm^^
 
Top Bottom