Toán [Lớp 6] Bài tập

Nguyệt Nguyệt

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2017
1
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm số tự nhiên n sao cho:
n + 5 chia hết cho n + 1
Bài 2: Cho các số tự nhiên x,y biết:
2x + 3y + 15 chia hết 17.​
Hỏi 19x + 3y + 32 có chia hết cho 17 không? Vì sao?

Bài 3: Cho a và b là hai số nguyên tố lớn hơn 2. Chứng minh: P = a + b không phải là số nguyên tố

Bài 4: Nhà bạn Gia Hy trên đường Hòa Bình ở dãy nhà số lẻ. Người ta đặt các trụ cứu hỏa trước các nhà mang số: 7; 19; 31; 43; 55;… Giả sử trụ cứu hỏa thứ nhất đặt trước nhà mang 7. Trước nhà bạn Gia Hy là trụ cứu hỏa thứ 408. Hỏi nhà bạn Gia Hy mang số bao nhiêu?

Bài 5: Trên con đường của thành phố A, người ta đánh số nhà một bên là số chẵn, một bên là số lẻ. Bên dãy nhà số lẻ, bắt đầu từ đầu đường, nhà thứ nhất đánh số 1, nhà thứ hai đánh số 3, nhà số ba đánh số 5,... Đến nhà được đánh số 345 là cuối đường. Hỏi bên dãy nhà số lẻ của đường đó có bao nhiêu nhà tất cả?
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
1)n+5 chia hết cho n + 1
n+1+4 chia hết cho n + 1
4 chia hết cho n + 1
mà n là stn nên n+1 là stn
n+1 thuộc tập hợp 1;2;4
n=0;1;3
pn tự thay = kí hiệu nhé
like cho mk ha
 
  • Like
Reactions: Nguyệt Nguyệt

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Bài 1:
Có: n+ 5 = n + 1 + 4
Vì n + 1 chia hết cho n + 1 nên
Để n + 1 + 4 chia hết cho n + 1 thì 4 chia hết cho n+1
=> n+1 [tex]\epsilon[/tex] Ước 4
Lập bảng ...
 

Nguyễn Hoàng Dung

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
3
0
1
18
TP Hồ Chí Minh
THCS TAM ĐÔNG 1
bÀI 1:
TA THẤY: n+5=n+1+4
=>n+1+4 chia hết cho n+1
=>n+1 chia hết cho n+1
mà 4 chia hết cho 1;2;4
n+1= 1 2 4
n= 0 1 3
vậy n = 0;1;3;)
 
Top Bottom