Toán lớp 5

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
Khi xoá chữ số 9 ở hàng đơn vị của một số tự nhiên thì được số mới kém số đó 1809 đơn vị. Tìm số tự nhiên đó.
Khi xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị của một số thì số đó giảm 10 lần và 9 đơn vị

Vậy số mới 1 phần số cũ 10 phần

Hiệu số phần là :

$10 - 1 = 9 $( phần)

Số mới là :

( 1809 - 9 ) : 9 x 1 = 200

Vì xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị nên 200 ghép thêm 9 là 2009

Đáp số : 2009
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
gọi số mới là a
xoá chữ số 9 ở hàng đơn vị của một số tự nhiên thì được số mới=>số tự nhiên là [tex]\overline{a9}[/tex]
theo bài ra ta có:
[tex]\overline{a9}[/tex]-a = 1809
<=> a.10+9-a=1809
<=> 9a+9=1809
<=> 9a=1800
<=> a=200
=>số tự nhiên là [tex]\overline{a9}[/tex]=2009
 

nguyenhunglx81@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
131
26
11
18
Hà Nội
Khi xoá chữ số 9 ở hàng đơn vị của một số tự nhiên thì được số mới kém số đó 1809 đơn vị. Tìm số tự nhiên đó.
Vì xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị nên số phải tìm sẽ gấp 10 lần số mới và cộng thêm 9.
Hiệu số phần bằng nhau:
10-1=9 ( phần )
Số mới:
(1809-9):9=200
Số phải tìm :
200x10+9=2009
Vậy số phải tìm là 2009.
 
Top Bottom