Toán lớp 5

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài

duyhien05

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2012
110
34
101
20
Quảng Ngãi
Lê Quý Đôn
Khi xoá chữ số 9 ở hàng đơn vị của một số tự nhiên thì được số mới kém số đó 1809 đơn vị. Tìm số tự nhiên đó.
biện luận về số chữ số cần tìm: ta có số đầu lớn hơn số sau khi xóa chữ số 9 là 1809 (4 chữ số)
=> số cần tìm >= 4 chữ số
Vì xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị nên số phải tìm sẽ gấp 10 lần số mới và cộng thêm 9.
Hiệu số phần bằng nhau:
10-1=9 ( phần )
Số mới:
(1809-9):9=200
Số phải tìm :
200x10+9=2009
Vậy số phải tìm là 2009.
 

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
Khi xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị của một số thì số đó giảm 10 lần và 9 đơn vị

Vậy số mới 1 phần số cũ 10 phần

Hiệu số phần là :

10 - 1 = 9 ( phần)

Số mới là :

( 1809 - 9 ) : 9 x 1 = 200

Vì xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị nên 200 ghép thêm 9 là 2009

Đáp số : 2009
 

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
Khi xoá chữ số 9 ở hàng đơn vị của một số tự nhiên thì được số mới kém số đó 1809 đơn vị. Tìm số tự nhiên đó.
khi xóa chữ số 9 ở hàng đơn vị thì số đó giảm đi 10 lần và 9 đơn vị
sơ đồ bạn tự vẽ nhé
số mới 10 phần + 9 đơn vị
số cũ 1 phần
hiệu số phần là:
10-1=9(phần)
số mới là:
(1809-9) :9=200
số đó là:
200 x 10 + 9=2009
 
Top Bottom