Toán [Lớp 5] Toán bồi dưỡng lớp 5

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người thợ được giao làm một công việc.Nếu một mình người thứ nhất làm thì sau 4 giờ xong công việc,một mình người thứ 2 làm thì sau 6 giờ làm xong công việc. Hỏi nếu hai người cùng làm thì sau mấy giờ sẽ xong công việc?


Cần gấp -> Thanks
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Hai người thợ được giao làm một công việc.Nếu một mình người thứ nhất làm thì sau 4 giờ xong công việc,một mình người thứ 2 làm thì sau 6 giờ làm xong công việc. Hỏi nếu hai người cùng làm thì sau mấy giờ sẽ xong công việc?


Cần gấp -> Thanks
đây là bài toán công việc giờ
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
người thợ thứ nhất làm 1 giờ được 1/4 công việc
người thợ thứ 2 làm 1 giờ được 1/6 công việc
1 giờ cả 2 người làm được 1/4 + 1/6= 5/12 công việc
nếu 2 người cùng làm thì sau số giờ sẽ xong công việc là 1:5/12= 12/5(giờ)=2,4 giờ= 2 giờ 24 phút
 

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
1 giờ người thứ nhất làm được: 1: 4 = 1/4(công việc)
1 giờ người thứ hai làm được: 1 : 6 = 1/6(công việc)
1 giờ cả 2 người làm được: 1/4+ 1/6 = 10/24 (công việc)
2 người làm công việc đó trong: 1 : 10/24 = 24/10 (giờ) = 2 giờ 25 phút
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
1 giờ người thứ nhất làm được: 1: 4 = 1/4(công việc)
1 giờ người thứ hai làm được: 1 : 6 = 1/6(công việc)
1 giờ cả 2 người làm được: 1/4+ 1/6 = 10/24 (công việc)
2 người làm công việc đó trong: 1 : 10/24 = 24/10 (giờ) = 2 giờ 25 phút
24/10 (giờ) = 2 giờ + 4/10 giờ = 2 giờ + 24/60 giờ = 2 giờ 24p nhé bạn
 
  • Like
Reactions: Ayami Watanabe
Top Bottom