Toán lớp 5 : Tính nhanh

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
22
địa ngục quỷ

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1:Tính nhanh
a) 27/8 - 7/3 + 4/3 -2
b) 7/9 - 3/7+ 2/3 - 4/7
c)13,8 + 7 - 5,25 + 4,25
d) 8,12 x 6 + 16,24 x 4 - 4,06 x 8
e) 1 + 1/3 + 1/9 + 1/27 + 1/81
g) 37,52 + 4,7 x 2,3 - 9,8
h) 0,125 x 6,135 x 24
i) 5m2 7dm2 + 2,6m2 + 3,33m2
a,$\frac{27}{8}-\frac{7}{3}+\frac{4}{3}-2$
$=(\frac{27}{8}-2)-(\frac{7}{3}-\frac{4}{3})$
$=(\frac{27}{8}-\frac{16}{8})-1=....$
b; c;d;g;h tương tự
e,-Đặt $A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}$
$\Rightarrow 3A=3+1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}$
$\Leftrightarrow 3A-A=(3+1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3})-(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^4})$
$\Leftrightarrow A=\frac{3-\frac{1}{3^4}}{2}=...$
 
  • Like
Reactions: tiểu ngư cute
Top Bottom