Toán tiểu học [Lớp 5] Tỉ số phần trăm

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Người ta lấy ra 75% lượng dầu trong thùng thì còn lại 13,5 lít dầu. Hỏi trong thùng có tất cả bao nhiêu lít dầu?
Cần gấp Yociexp98
-Gọi số lít dầu trong thùng là: x(lít)
-Ta có: x-3/4x=13,5
=>1/4x=13,5
=>x=54(lít)
-Vậy trong thùng có 54l dầu
Srr bạn, mk nhầm, đã sửa nhé...
 

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
25% ứng với 13,5 lít...=> 1% ứng với => 100% ứng với
 
  • Like
Reactions: realme427

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Người ta lấy ra 75% lượng dầu trong thùng thì còn lại 13,5 lít dầu. Hỏi trong thùng có tất cả bao nhiêu lít dầu?
Cần gấp Yociexp98
[tex]75%=\frac{3}{4}[/tex]
Số lít dầu trong thùng ban đầu là:
[tex]13,5+\frac{3}{4}=14,24[/tex] (l)
-Vậy...
Lượng dầu đã lấy là 75% = 3/4
Lượng dầu còn lại chiếm 1/4 tổng số
1/4 tổng số là 13,5 lít
Vậy số dầu ban đầu là 13,5 : 1/4 = ...
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom