Toán [Lớp 5] Hình học ( hình tam giác )

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có diện tích 180 cm2. M,N,P lần lượt là điểm chính giữa cạnh AB,BC,CA.
a, Tính diện tích tam giác MNP.
b,Cho K là điểm trên cạnh BC. Tính đường cao hạ từ P của tam giác PKC,biết đường cao hạ từ A của tam giác ABC là 18 cm.
c, Trên các cạnh AC,CB,BA lần lượt lấy các điểm E,G,H sao cho đoạn AE = 1/3 cạnh AC, đoạn CG = 1/3 cạnh CB, đoạn BH = 1/3 cạnh BA. Em hãy so sánh diện tích tam giác EGH với diện tích tam giác MNP.


P.S : CẦN GẤP!!!

TAG : @Ann Lee
@nhokcute1002
@Nghĩa bá đạo
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
a, Vì [tex]S_{\Delta}=a.h:2[/tex]
[tex]\Rightarrow a.h=36.2=72(cm^{2})[/tex]
Vì 8.9 = 72 và độ dài đáy BC nhỏ hơn chiều cao AC
=> a = 8 và h = 9
Vì [tex]MN=\frac{1}{2}AC[/tex] nên MN = 9 : 2 = 4,5 ( cm )
Vì [tex]PM=\frac{1}{2}BC[/tex] nên PM = 8 : 2 = 4 ( cm )
=> Dện tích tam giác MNP = 4,5 . 4 : 2 = 9 ( cm2 )
 
Top Bottom