Toán tiểu học [Lớp 5] Diện tích tam giác.

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
View attachment 99300
Giúp e vs ạ! E dang cần gấp
Tìm diện tích hình tam giác ABO?
Có S(ABD)=S(ABC) vì hai tam giác chung đáy AB chiều cao hạ từ D xuống AB bằng chiều cao hạ từ C xuống AB
Suy ra S(AOB)+S(AOB)=S(AOB)+S(BOC)
Suy ra S(AOB)=S(BOC)=10 cm^2
Có S(AOB)=2/5 S(DOC) lại chung chiều cao hạ từ D xuống AC
Suy ra AO=2/5 OC
Có S(AOB)=2/5 S(BOC) vì chung đường cao hạ từ B xuống AC và AO=2/5 OC
Suy ra S(AOB)=4 cm^2.
 
Top Bottom