Toán [lớp 5] diện tích đa giác

tran manh son

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2018
16
4
6
20
Hà Nội
trung học cơ sở Hồng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC trên AB lấy điểm P và E sao cho AP bằng PE bằng EB .Trên AC lấy điểm H và K sao cho AH bằng AK bằng KC . Trên cạnh BC lấy điểm M và N sao cho BN bằng BM bằng BC tính diện tích DEMNKH biết diện tích tam giác ABC là 270cm2
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho tam giác ABC trên AB lấy điểm P và E sao cho AP bằng PE bằng EB .Trên AC lấy điểm H và K sao cho AH bằng AK bằng KC . Trên cạnh BC lấy điểm M và N sao cho BN bằng BM bằng BC tính diện tích DEMNKH biết diện tích tam giác ABC là 270cm2

Có [tex]S\Delta ADH=S\Delta BEM=S\Delta NCK=\frac{1}{9}S\Delta ABC[/tex]
-> [tex]S(DHKNME)=\frac{2}{3}S\Delta ABC = 180 cm^{2}[/tex]
 
Top Bottom