Toán tiểu học [Lớp 5] Bài toán về tỉ lệ nghịch

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
16
Hà Tĩnh

Huỳnh Hồng Tuyến.

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
43
23
21
19
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
Số suất ăn chuẩn bị cho 90 người trong 30 ngày là:
30x90=2700 ( suất )
Số suất ăn dành cho 90 người trong 10 ngày là:
10x90=900 ( suất )
Số suất ăn còn lại là :
2700-900= 1800 ( suất )
Số người sau khi đến thêm là :
90+10= 100 ( người )
Số suất ăn còn lại đủ cho 100 người trong số ngày là :
1800 : 100 = 18 ( ngày )
Đáp số : 18 ngày
 

Thiên Phúc.

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
69
95
36
16
Vĩnh Long
Trường Trung Học Cơ Sở Mỹ Thạnh Trung
Kết quả:
Số suất ăn chuẩn bị cho 90 người trong 30 ngày là:
30x90=2700 ( suất )
Số suất ăn dành cho 90 người trong 10 ngày là:
10x90=900 ( suất )
Số suất ăn còn lại là :
2700-900= 1800 ( suất )
Số người sau khi đến thêm là :
90+10= 100 ( người )
Số suất ăn còn lại đủ cho 100 người trong số ngày là :
1800 : 100 = 18 ( ngày )
Đáp số : 18 ngày
 
Top Bottom