Toán tiểu học (Lớp 5) Bài toán vận tốc

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi ngược chiều nhau cùng lúc từ hai thành phố A và B.Người đi từ A hơn Người đi thừ B Là 18 km.
Tính vận tốc của mỗi người biết,Người 1 đi hết AB mất 5h30' người 2 đi hết AB mất 6h36'.
Giair hộ mình với @sonnguyen05 @Đoan Nhi427
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai người đi ngược chiều nhau cùng lúc từ hai thành phố A và B.Người đi từ A hơn Người đi thừ B Là 18 km.
Tính vận tốc của mỗi người biết,Người 1 đi hết AB mất 5h30' người 2 đi hết AB mất 6h36'.
Giair hộ mình với @sonnguyen05 @Đoan Nhi427
Bạn có thể ghi đề rõ hơn chút được không? Mình cũng không hiểu rõ đề lắm!
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Hai người đi ngược chiều nhau cùng lúc từ hai thành phố A và B.Người đi từ A hơn Người đi thừ B Là 18 km.
Tính vận tốc của mỗi người biết,Người 1 đi hết AB mất 5h30' người 2 đi hết AB mất 6h36'.
Giair hộ mình với @sonnguyen05 @Đoan Nhi427
-Ta có: A cách B 18km
=>Quãng đường từ A->B là 18km
-Lại có: 5h30'=11/2(giờ)
6h36'=33/5(giờ)
Có S có t=>v nhé!!
 
Last edited:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Goi
Hai người đi ngược chiều nhau cùng lúc từ hai thành phố A và B.Người đi từ A hơn Người đi thừ B Là 18 km.
Tính vận tốc của mỗi người biết,Người 1 đi hết AB mất 5h30' người 2 đi hết AB mất 6h36'.
Giair hộ mình với @sonnguyen05 @Đoan Nhi427
gọi t1 là thời gian xe đi từ A, t2 là thời gian xe từ B
V1 là vận tốc xe từ A, v2 là vận tốc xe từ B
Ta có : t1 = 5h30 phút = 5, 5 (h)
t2 = 6h36 phút = 6,6 h
==> v1 =[tex]\frac{S}{t1} = \frac{18}{5,5}[/tex] [tex]\approx[/tex] 3,3 km/h
v2 = [tex]\frac{S}{t2} = \frac{18}{6,6} \approx[/tex] 2,8 km/h
Thấy hay thì Like nha mọi người, Thank you !
 
  • Like
Reactions: NTD Admin
Top Bottom