Toán tiểu học [Lớp 4] Tính DT hình thoi?

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
16
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: NTD Admin

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
1 hình thoi có hiệu số đo độ dài của hai đường chéo là 12cm. Độ dài đường chéo lớn bằng 5/3 độ dài đường chéo bé. Tính diện tích hình thoi đó?
Sử dụng sơ đồ rồi công thức tính tỉ hiệu để tìm ra cạnh ngắn và cạnh dài nhé
 

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng
tính độ dài đường chéo lớn và đường chéo bé, sau đó lấy độ dài đường chéo lớn nhân đường chéo bé và chia cho 2 nha bạn
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng
giải
Hiệu số bằng nhau là:
5-3=2(phần)
độ dài đường chéo ngắn là:
(12:2)nhân 5 = 30(cm)
độ dài đường chéo lớn là:
12+30=42(cm)
diện tích hình thoi là:
42 nhân 30:2=630(cm)
đáp an: 630cm, sai thôi đừng trách nha
 

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
Bài giải
Hiệu số bằng nhau là:
5 - 3 = 2 (phần)
Độ dài đường chéo ngắn là:
(12 : 2) x 5 = 30 (cm)
Độ dài đường chéo lớn là:
12 + 30 = 42 (cm)
Diện tích hình thoi là:
42 x 30 : 2 =630 (cm)
Đáp số: 630 cm
(Do đây là toán lớp 4, nhưng mình học lớp 5 nên mình quên một số kiến thức ở lớp 4, nên sai đừng chửi mình nha !) T_T
 

Vicky<3

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng ba 2018
122
188
56
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bài giải
Hiệu số bằng nhau là:
5 - 3 = 2 (phần)
Độ dài đường chéo ngắn là:
(12 : 2) x 5 = 30 (cm)
Độ dài đường chéo lớn là:
12 + 30 = 42 (cm)
Diện tích hình thoi là:
42 x 30 : 2 =630 (cm)
Đáp số: 630 cm
 
Top Bottom