Toán tiểu học [Lớp 4] Tính diện tính HCN

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
16
Hà Tĩnh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1 hình chữ nhật có chiều fafi gấp rưỡi chiểu rộng. Tính diện tích của hình chữ nhật đó, biết rằng chiều rộng kém chiều dài 10cm.
Chiều dài gấp rưỡi chiều rộng tức là chiều rộng x 3/2 = chiều dài
Bài hiệu-tỉ
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Ta có sơ đồ:
Chiều dài: |----|--|
__
10cm
Chiều rộng: |----|
Chiều rộng hình chứ nhật là:
10 x 2 = 20 (cm)
Chiều dài hình chữ nhật là:
20 x 1,5 = 30 (cm)
Diện tích hình chữ nhật là:
20 x 30 = 600 (cm2)
Đáp số: 600 cm2
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Giải:
Chiều dài gấp rưỡi chiều rộng, vậy chiều dài gấp 3/2 chiều rộng.
Ta có sơ đồ:
CD :3 phần
CR :2 phần
Vậy CD hơn CR là:
3 - 2 = 1 (phần)= 10cm
Chiều dài HCN là:
10 * 3 = 30 (cm)
Chiều rộng HCN là:
10 * 2 = 20 (cm)
Diện tích HCN là:
20 * 30 = 600 (cm2)
Đáp số: 600 cm2
Tick mình nha!
 

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Chiều rộng hình chữ nhật là :
10 : ( 3 - 2 ) x 2 = 20 ( cm )
Chiều dài hình chữ nhật là :
10 x 3 = 30 ( cm )
Diện tích hình chữ nhật là :
30 x 20 = 600 ( cm2 )
Đáp số : 600 cm2
 
Top Bottom