Toán tiểu học [Lớp 4] Tính diện tích thửa ruộng

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1 thửa ruộng hình chữ nhật có chu vi 248m. Nếu giảm chiều dài 24m thì thửa ruộng đó thành hình vuông. Tính diện tích thửa ruộng.
Từ giả thiết $\Rightarrow$ hiệu chiều dài và chiều rộng là $24m$
Tổng chiều dài và chiều rộng $=$ nửa chu vi $=248:2=124m$
Bài toán Tổng-Hiệu nhá
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1 thửa ruộng hình chữ nhật có chu vi 248m. Nếu giảm chiều dài 24m thì thửa ruộng đó thành hình vuông. Tính diện tích thửa ruộng.
Gọi chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật lần lượt là a và b (m) (a, b thuộc R+)
ta có : (a+b)x2=248 (1)
Nếu giảm chiều dài 24m thì thửa ruộng đó thành hình vuông. => a-24=b (2)
=>Thế (2) vào (1) => a=74 (m) , b=50 (m)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Blue Plus

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
1 thửa ruộng hình chữ nhật có chu vi 248m. Nếu giảm chiều dài 24m thì thửa ruộng đó thành hình vuông. Tính diện tích thửa ruộng.
Gọi chiều dài thửa ruộng đó là a, chiều rộng là b.
Nếu giảm chiều dài 24m thì thửa ruộng thành HCN=> Chiều dài = chiều rộng
Hay a - 24 = b=> a - b = 24
Nửa chu vi: 248 : 2 = 124 ( hay a+ b= 124)
Vậy chiều dài: (124 + 24) / 2 = 74
Chiều rộng: 74 - 24 = 50.
P/s: Lên lớp trên nên quên cách giải cấp TH
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom