Toán [Lớp 4] Tính diện tích của HCN

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
17
Hà Tĩnh

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1 hình chữ nhật có chu vi là 38m . Nếu tăng chiều rộng 3m và giảm chiều dài 2m thì nó thành hình vuông. Tính diện tích của hình chữ nhật
Chiều dài + chiều rộng = 38:2=19 m
Nếu tăng chiều rộng 3m và giảm chiều dài 2m
=> Chiều dài = chiều rộng = [tex]\frac{19+3-2}{2}[/tex]=10m
=>Chiều dài ban đầu của HCN là: 10+2=12m
=>Chiều rộng ban đầu của HCN là: 10-3=7m
Diện tích của HCN là: 12x7=84 m2
Học từ lâu nên bh quên mất cách trình bày. E xem qua rồi tự trình bày lại cho đúng nhé
 

Lưu Văn Quang

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
12
2
6
21
Hà Nội
THCS Kim Giang
Nửa chu vi hình chữ nhật đó là:
38 : 2 = 19 (m)
Gọi: a là chiều dài; (a, b > 0; a-2 = b+3;
b là chiều rộng. a + b = 19m)
Độ dài a và b sau khi thay đổi là:
a-2 = b+3 = (a-2 + b+3) : 2 = (19 +1):2 = 10 (m)
Chiều dài ban đầu của hình chữ nhật đó là:
10 + 2 = 12 (m)
Chiều rộng ban đầu của hình chữ nhật đó là:
10 - 3 = 7 (m)
Diện tích hình chữ nhật đó là:
12 × 7 = 84 (m2)
Đáp số: 84 m2
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
1 hình chữ nhật có chu vi là 38m . Nếu tăng chiều rộng 3m và giảm chiều dài 2m thì nó thành hình vuông. Tính diện tích của hình chữ nhật
Nửa chu vi = 38:2=19 m
Nếu tăng chiều rộng 3m và giảm chiều dài 2m thì nó thành hình vuông nên chiều dài = chiều rộng =(19 +3-2)/2=10m
Chiều rộng ban đầu : 10-3=7m
Chiều rộng ban đầu : 10+2=12m
S=12x7=84 m
 
Top Bottom