Toán [Lớp 4] Tìm tích đúng

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
17
Hà Tĩnh

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
Khi nhân một số với 245, 1 học sinh đã đặt các tích riêng thẳng cột với nhau như phép cộng nên tìm ra tích là 4257. Tìm tích đúng :)

Ta gọi 245 là thừa số thứ hai.
Vậy tích riêng thứ nhất bằng 5 lần thừa số thứ nhất.
Tích riêng thứ hai không lùi vào một cột nên bằng 4 lần thừa số thứ nhất.
Tích riêng thứ ba không lùi vào hai cột nên bằng 2 lần thừa số thứ nhất.
Kết quả của phép tính sai so với thừa số thứ nhất thì gấp:
5 + 4 + 2 = 11 ( lần )
Thừa số thứ nhất là:
4257 : 11 = 387
Tích đúng của phép nhân là:
387 x 245 = 94815
Đáp số: 94815
 
Top Bottom