Toán [Lớp 4] Tìm số

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
21 cộng với 12 rồi chia 3 được kết quả là ??
Em à, em làm tắt hay làm gộp nhỉ?
----------
Làm tắt:
(21+12):3= 11
Vậy: Kết quả là 11
Làm gộp:
(21+ 12):3
= 33:3
=11
=> Kết quả là 11
--------
Cách làm khác là em chia từng số hạng cho số chia. Tức là em lấy 21:3 , lấy 12:3 sau đó cộng lại lấy tổng nhé!
Làm:
(21+12):3
=21: 3+ 12:3
= 7+ 4
=11
Vậy: Kết quả là 11
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Th1:Làm tắt:
(21+12):3= 11
Vậy: Kết quả là 11
Làm gộp:
(21+ 12):3
= 33:3
=11
=> Kết quả là 11
TH2: (21+12):3
=21: 3+ 12:3
= 7+ 4
=11
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
21 cộng với 12 rồi chia 3 được kết quả là ??
Phân tích đề cho em hiểu!
+, Bài chữ rồi thì làm như thế này:
gif.latex

+, Bài không có chữ rồi thì làm như sau:
gif.latex
 
Top Bottom