Toán [Lớp 4] Tìm số?

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
16
Hà Tĩnh

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Gọi số đó lần lượt là abcd
Theo đề bài ta có:
abcd x 6 = 1abcd
Kết quả phép tính là một số có 5 chữ số :
1abcd = 10000 + abcd lớn hơn số abcd là 10000 và gấp 6 lần số abcd.
Vậy số cần tìm là 10000: (6 -1 ) = 2000

Cho 1 số, biết rằng nếu thêm chữ số 1 vào bên trái số đó thì số đó gấp 6 lần số đã cho. Tìm số đã cho?(Có lời giải đàng hoàng.)
P/s:Số mấy chữ số vậy ? 4 à
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
16
Hà Tĩnh
Gọi số đó lần lượt là abcd
Theo đề bài ta có:
abcd x 9 = 1abcd
Kết quả phép tính là một số có 5 chữ số :
1abcd = 10000 + abcd lớn hơn số abcd là 10000 và gấp 9 lần số abcd.
Vậy số phải tìm là:
10000 : ( 9 -1 ) = 1250


P/s:Số mấy chữ số vậy ? 4 à
Gấp 6 lần bạn ơi, sai để rồi.Mà đúng 4 chữ số đó :D:D
 

Thần Nông

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
286
85
94
21
Hà Nội
Theo đề bài ta có:
abcd x 6 = 1abcd
Kết quả phép tính là một số có 5 chữ số :
1abcd = 10000 + abcd lớn hơn số abcd là 10000 và gấp 9 lần số abcd.
Vậy số phải tìm là:
10000 : ( 6 -1 ) = 2000
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Top Bottom