Toán [Lớp 4] Tìm n

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
17
Hà Tĩnh

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
cho phân số 11/20. Tìm số tự nhiên m để khi trừ cả tử số và mẫu số phân số đó đi m thì được phân số mới sau khi rút gọn là 2/5.
Ta có [tex]\frac{11-m}{20-m}=\frac{2}{5}[/tex]
Nhân chéo lên ta có [tex]5(11-m)=2(20-m) => 55-5m=40-2m => 55-40 = 5m-2m => m = 5[/tex]
 
  • Like
Reactions: realme427 and VTKN
Top Bottom