Toán [Lớp 4] Tìm m?

VTKN

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
108
35
36
16
Hà Tĩnh
Mình ghi sai đề, ghi lại nè:
1. Biết giá trị của biểu thức m x 5 + 125 là 160. Tìm m?
2. Biết giá trị của biểu thức 490 - m : 2 là 440. Tìm m?
 

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
1. Biết giá trị của biểu thức m x 5 + 125 là 160. Tìm m?
Giải
m x 5 + 125 = 160
m x 5...........= 160 - 125
m x 5...........= 35
m.................= 35 : 5
m................ = 7
2. Biết giá trị của biểu thức 490 - m : 2 là 440. Tìm m?
490 - m = 440
.........m = 490 - 440
.........m = 50
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
21
Thái Bình
1) m x 5 +125=160
m x 5 =160-125=35
m= 35:5=7
2) 490 - m:2 = 440
m : 2 = 490-450=50
m= 50 x2 =100
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
mình nghĩ mấy bài như thế này bạn nên tự làm đừng ỷ lại vào FR nhiều quá ko tốt đâu vì đây là những bài cơ bản :)
đây là bài làm :
a) m x 5 + 125 = 160
<=> 5 x m = 160 - 125
<=> 5 x m = 35
<=> m = 35 : 5
<=> m = 7
b) 490 - m:2 = 440
<=> m : 2 = 490 - 440
<=> m : 2 = 50
<=> m = 50 x 2
<=> m = 100
 
Top Bottom